"प्रभावी सूत्रसंचालन" या ब्लॉगला भेट देणाऱ्या आपण सर्व मान्यवरांचे सहर्ष हार्दिक स्वागत आहे..!!

2-letter किंवा 3-letter series

 ★बुद्धिमत्ता चाचणी सराव प्रश्न- 

बुद्धिमत्ता वाढवण्यासाठी इंग्रजी अक्षरांच्या मालिकांवर आधारित मजेशीर आणि आव्हानात्मक प्रश्नांचा सराव करा! या प्रकारातील कोडी तुमची लक्षवेधक क्षमता, वेगवान विचारशक्ती आणि तर्कशुद्ध बुद्धी तपासतात. आजच या अक्षर मालिकेचे प्रश्न सोडवून तुमची बुद्धिमत्ता आजमवा!


प्रश्न 1:

CAT या शब्दाला कोडमध्ये DBU असे लिहिले जाते.
तर DOG या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
C→D, A→B, T→U
म्हणून,
D→E, O→P, G→H
उत्तर: EPH


प्रश्न 2:

FISH या शब्दाला कोडमध्ये GJTI असे लिहिले जाते.
तर BIRD या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
F→G, I→J, S→T, H→I
म्हणून,
B→C, I→J, R→S, D→E
उत्तर: CJSE


प्रश्न 3:

PEN या शब्दाला कोडमध्ये OQM असे लिहिले जाते.
तर BOOK या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

P→O (-1), E→Q (+12), N→M (-1)
या नियमाने,
B→A (-1), O→N (-1), O→N (-1), K→J (-1)
उत्तर: ANNJ


प्रश्न 4:

SUN या शब्दाला कोडमध्ये RXM असे लिहिले जाते.
तर MOON या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

S→R (-1), U→X (+3), N→M (-1)
मग,
M→L (-1), O→N (-1), O→M (-1), N→L (-2)
उत्तर: LNML


प्रश्न 5:

TREE या शब्दाला कोडमध्ये VTTG असे लिहिले जाते.
तर LEAF या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

T→V (+2), R→T (+2), E→T (+15), E→G (+2)
मग,
L→N (+2), E→G (+2), A→C (+2), F→G (+1)
उत्तर: NGCG


प्रश्न 6:

APPLE या शब्दाला कोडमध्ये BQQMF असे लिहिले जाते.
तर GRAPE या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
A→B, P→Q, L→M, E→F
मग,
G→H, R→S, A→B, P→Q, E→F
उत्तर: HSBQF


प्रश्न 7:

BALL या शब्दाला कोडमध्ये ZOOK असे लिहिले जाते.
तर GAME या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

B→Z (-2), A→O (+14), L→O (+3), L→K (-1)
मग,
G→F (-1), A→Z (-1), M→L (-1), E→D (-1)
उत्तर: FZLD


प्रश्न 8:

STAR या शब्दाला कोडमध्ये TUSB असे लिहिले जाते.
तर MOON या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

S→T (+1), T→U (+1), A→S (+18), R→B (-16)
मग,
M→N (+1), O→P (+1), O→P (+1), N→P (+2)
उत्तर: NPPP


प्रश्न 9:

MOON या शब्दाला कोडमध्ये LNLM असे लिहिले जाते.
तर STAR या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

M→L (-1), O→N (-1), O→L (-3), N→M (+1)
मग,
S→N (-5), T→P (-4), A→O (+14), R→P (-2)
उत्तर: NPOP


प्रश्न 10:

RAIN या शब्दाला कोडमध्ये QZHM असे लिहिले जाते.
तर SNOW या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

सर्व अक्षर मागे 1 ने हलले आहेत.
R→Q, A→Z, I→H, N→M
मग,
S→R, N→M, O→N, W→V
उत्तर: RMNV


प्रश्न 11:

HEAD या शब्दाला कोडमध्ये IFBE असे लिहिले जाते.
तर FOOT या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
H→I, E→F, A→B, D→E
मग,
F→G, O→P, O→Q, T→U
उत्तर: GPQU


प्रश्न 12:

DOG या शब्दाला कोडमध्ये EPH असे लिहिले जाते.
तर CAT या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
D→E, O→P, G→H
मग,
C→B (-1), A→Z (-1), T→S (-1)
उत्तर: BZS


प्रश्न 13:

SUN या शब्दाला कोडमध्ये TVO असे लिहिले जाते.
तर MOON या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

सर्व अक्षर पुढचं 1 ने हलले आहेत.
S→T, U→V, N→O
मग,
M→N (+1), O→P (+1), O→P (+1), N→P (+2)
उत्तर: NPPP


प्रश्न 14:

FIRE या शब्दाला कोडमध्ये GJSF असे लिहिले जाते.
तर WATER या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
F→G, I→J, R→S, E→F
मग,
W→X, A→B, T→U, E→F, R→U
उत्तर: XBUFU


प्रश्न 15:

COLD या शब्दाला कोडमध्ये DNME असे लिहिले जाते.
तर HOT या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
C→D, O→N, L→M, D→E
मग,
H→I, O→P, T→U
उत्तर: IPU


प्रश्न 16:

FAST या शब्दाला कोडमध्ये GBTU असे लिहिले जाते.
तर SLOW या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
F→G, A→B, S→T, T→U
मग,
S→T, L→M, O→N, W→X
उत्तर: TMNX


प्रश्न 17:

GOOD या शब्दाला कोडमध्ये HPNF असे लिहिले जाते.
तर BAD या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

बहुतेक अक्षर पुढचं 1 ने वाढले आहे, पण O→N (-1) आणि D→F (+2) वेगळं आहे.
G→H, O→P, O→N, D→F
मग,
B→C, A→B, D→E
उत्तर: CBE


प्रश्न 18:

NIGHT या शब्दाला कोडमध्ये OJHIU असे लिहिले जाते.
तर DAY या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

सर्व अक्षर पुढचं 1 ने वाढले आहे.
N→O, I→J, G→H, H→I, T→U
मग,
D→E, A→B, Y→Z
उत्तर: EBZ


प्रश्न 19:

LIGHT या शब्दाला कोडमध्ये MJHIU असे लिहिले जाते.
तर DARK या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

सर्व अक्षर पुढचं 1 ने वाढले आहे.
L→M, I→J, G→H, H→I, T→U
मग,
D→E, A→B, R→S, K→L
उत्तर: EBSL


प्रश्न 20:

CLOUD या शब्दाला कोडमध्ये DMPVE असे लिहिले जाते.
तर RAIN या शब्दाचा कोड काय असेल?

उत्तर आणि स्पष्टीकरण:

प्रत्येक अक्षराला पुढचं एक अक्षर दिलं आहे.
C→D, L→M, O→P, U→V, D→E
मग,
R→S, A→B, I→J, N→O
उत्तर: SBJO

No comments:

Post a Comment

धन्यावाद आपले ... तुमची प्रतिक्रिया आम्हाला प्रेरणा देणार

Happy Hormones

चार संप्रेरके जी माणसाला‌ आनंदी ठेवतात. १. एंडॉर्फिन्स २. डोपामाईन ३. सेरोटोनिन ४. ऑक्सिटोसिन 🌸 आनंदी राहायचंय? मग ही ४ "Happy Hormone...