"प्रभावी सूत्रसंचालन" या ब्लॉगला भेट देणाऱ्या आपण सर्व मान्यवरांचे सहर्ष हार्दिक स्वागत आहे..!!

दिशा चाचणी

 


                     N (उत्तर)

                         ↑

W (पश्चिम) ←          → E (पूर्व)

                        ↓

                  S (दक्षिण)

  • N = North = उत्तर

  • E = East = पूर्व

  • S = South = दक्षिण

  • W = West = पश्चिम


1. तुम्ही पूर्वेकडे पाहता (→), मग उजवीकडे वळता (↓), नंतर डावीकडे वळता (→). आता तुम्ही कोणत्या दिशेला पाहता?

समजावणी:

  • सुरुवात: पूर्व (→)

  • उजवीकडे वळा → आता दक्षिण (↓) पाहता

  • मग डावीकडे वळा → पुन्हा पूर्व (→) पाहता

उत्तर: पूर्व (East)


2. तुम्ही पश्चिमेकडे पाहता (←). जर तुम्ही दोन वेळा उजवीकडे वळाल, तर?

समजावणी:

  • सुरुवात: पश्चिम (←)

  • 1 वेळा उजवीकडे → उत्तर (↑)

  • 2 वेळा उजवीकडे → पूर्व (→)

उत्तर: पूर्व (East)


3. तुम्ही उत्तरेकडे पाहता (↑). मग मागे वळता (↓), नंतर उजवीकडे वळता (→). आता?

समजावणी:

  • सुरुवात: उत्तर (↑)

  • मागे वळ → दक्षिण (↓)

  • उजवीकडे वळा → पश्चिम (←)

उत्तर: पश्चिम (West)


4. तुम्ही पूर्वेकडे पाहता (→). 90° डावीकडे वळल्यास?

समजावणी:

  • पूर्व (→) पासून 90° डावीकडे → उत्तर (↑)

उत्तर: उत्तर (North)


5. तुम्ही दक्षिणेकडे पाहता (↓). 180° उजवीकडे वळता?

समजावणी:

  • 180° उजवीकडे म्हणजे उलट दिशेला वळणे.

  • दक्षिण (↓) पासून 180° वळल्यावर → उत्तर (↑)

उत्तर: उत्तर (North)


6. तुम्ही उत्तर-पश्चिमेकडे पाहता (↑←). 90° उजवीकडे वळाल तर?

समजावणी:

उत्तर-पश्चिम = उत्तर आणि पश्चिम यामध्ये मध्यबिंदू.

  • 90° उजवीकडे वळल्यावर → उत्तर-पूर्वेकडे पाहाल (↑→)

उत्तर: उत्तर-पूर्व (North-East)


7. तुम्ही दक्षिण-पूर्वेकडे पाहता (↓→). 270° डावीकडे वळाल तर?

समजावणी:

  • 270° डावीकडे = 90° उजवीकडे वळण्यासारखे.

→ त्यामुळे, दक्षिण-पूर्व (↓→) पासून 270° डावीकडे → दक्षिण-पश्चिम (↓←)

उत्तर: दक्षिण-पश्चिम (South-West)


8. तुम्ही पश्चिमेकडे पाहता (←). 3 वेळा उजवीकडे वळल्यावर?

समजावणी:

  • प्रत्येक वेळेस 90° उजवीकडे वळा.

  1. पश्चिम (←) → उत्तर (↑)

  2. उत्तर (↑) → पूर्व (→)

  3. पूर्व (→) → दक्षिण (↓)

उत्तर: दक्षिण (South)


9. तुम्ही उत्तर-पश्चिमेकडे पाहता (↑←). 360° डावीकडे वळाल तर?

समजावणी:

  • 360° वळणे म्हणजे एक पूर्ण फेरा.

  • म्हणजे दिशा बदलणार नाही.

उत्तर: उत्तर-पश्चिम (North-West)


10. तुम्ही दक्षिणेकडे पाहता (↓). 450° उजवीकडे वळाल तर?

समजावणी:

  • 450° = 360° + 90°

  • म्हणजे पूर्ण फेरा + 90° उजवीकडे

दक्षिण (↓) पासून 90° उजवीकडे → पश्चिम (←)

उत्तर: पश्चिम (West)






No comments:

Post a Comment

धन्यावाद आपले ... तुमची प्रतिक्रिया आम्हाला प्रेरणा देणार

Happy Hormones

चार संप्रेरके जी माणसाला‌ आनंदी ठेवतात. १. एंडॉर्फिन्स २. डोपामाईन ३. सेरोटोनिन ४. ऑक्सिटोसिन 🌸 आनंदी राहायचंय? मग ही ४ "Happy Hormone...