"प्रभावी सूत्रसंचालन" या ब्लॉगला भेट देणाऱ्या आपण सर्व मान्यवरांचे सहर्ष हार्दिक स्वागत आहे..!!

अक्षरांमधील उलट क्रम (Z ते A)

  आधारित प्रश्नांची उत्तरं आणि स्पष्ट स्पष्टीकरण वाचा.


🔁 Z ते A उलट क्रम — मूलभूत माहिती

इंग्रजी अक्षरांच्या उलट क्रमाची किंमत:
Z = 1, Y = 2, X = 3, ..., A = 26


1. Z, Y, X, W, ?, ?

उत्तर: V, U

स्पष्टीकरण:
Z (1), Y (2), X (3), W (4), ...
क्रमशः 1 अक्षराने पुढे जात आहेत.
→ पुढे V (5), U (6)


2. D, E, F, G → उलट क्रमात पहा → पुढचं अक्षर कोणतं?

उत्तर: H

स्पष्टीकरण:
Z ते A मध्ये D = 23, E = 22, F = 21, G = 20
क्रमशः –1 चालू आहे
→ पुढचं = 19 → H


3. A, C, E, G, ? (Z ते A मध्ये)

उत्तर: I

स्पष्टीकरण:
उलट क्रमात पाहा:
A = 26, C = 24, E = 22, G = 20 → फरक -2
→ पुढे: 20 - 2 = 18 = I


4. Z = 1, Y = 2, X = 3 … मग D = ?

उत्तर: 23

स्पष्टीकरण:
Z (1), Y (2), X (3), ..., D = 23


5. जर M = 14 असेल (Z ते A मध्ये), तर H = ?

उत्तर: 19

स्पष्टीकरण:
Z (1), ..., M = 14, मग:
M → 14
→ पुढे H = ?
H = 19


6. दिलं आहे: W = 4 (Z ते A उलट क्रम) मग K = ?

उत्तर: 16

स्पष्टीकरण:
Z (1), Y (2), ..., W = 4
→ K = 16


✅ **7. उलट क्रम: A = 26, B = 25, ..., Z = 1

मग: T = ?**

उत्तर: 7

स्पष्टीकरण:
T पासून Z पर्यंत 7 अक्षरे आहेत → T = 7


8. Z, X, V, T, ?, ?

उत्तर: R, P

स्पष्टीकरण:
Pattern: -2 अक्षरांनी कमी होत आहे
Z, X (Z−2), V (X−2), T (V−2)
→ पुढे: R (T−2), P (R−2)


9. जर Z = 1, आणि H = 19, तर कोणतं अक्षर 22 नंबरचं आहे?

उत्तर: E

स्पष्टीकरण:
Z (1), Y (2), ..., E = 22


10. "DOG" = 4-12-20 (Z ते A उलट क्रम), मग "CAT" = ?

उत्तर: 3 = X (24), A = 26, T = 7 → 24-26-7

स्पष्टीकरण:
Z ते A मध्ये:

  • C = 3 → उलट = 26 − 3 + 1 = 24

  • A = 1 → उलट = 26

  • T = 20 → उलट = 7

👉 CAT = 24-26-7



No comments:

Post a Comment

धन्यावाद आपले ... तुमची प्रतिक्रिया आम्हाला प्रेरणा देणार

Happy Hormones

चार संप्रेरके जी माणसाला‌ आनंदी ठेवतात. १. एंडॉर्फिन्स २. डोपामाईन ३. सेरोटोनिन ४. ऑक्सिटोसिन 🌸 आनंदी राहायचंय? मग ही ४ "Happy Hormone...